ẨM THỰC ÚC (tiếp) | làm visa úc, dịch vụ làm visa úc, visa uc seo
Lamvisauc.com không phải là cơ quan được ủy quyền của Đại sứ quán hay của cơ quan nhà nước. Lamvisauc.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp dựa trên hồ sơ của đương đơn để đảm bảo hồ sơ của quý vị đạt kết quả cao nhất trong thời gian nhanh nhất. Quý vị sẽ trả một khoản phí dịch vụ mà nếu làm trực tiếp với Đại sứ quán sẽ không mất khoản phí này. Quý vị có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng qua Google để hoàn thiện hồ sơ nếu không muốn làm dịch vụ thông qua Lamvisauc.com

ẨM THỰC ÚC (tiếp)

kinh nghiệm du lịch úc nhà hàng sydney

Phần 2: Những lựa chọn về ăn uống khi đi du lịch Úc

Đối với những khách hàng mới đi công tác hay du lịch Úc lần đầu, hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về điều kiện ăn uống.  Umove Travel xin giới thiệu những địa chỉ ăn uống cùng mặt bằng giá cả tại Úc. Khi đến với Umove Travel , quý khách không chỉ được tư vấn visa Úc nhanh và hiệu quả nhất, còn được cung cấp cẩm nang du lịch hữu ích.

1.       Nhà hàng và quán café

Người Úc có thói quen dùng bữa ở ngoài. Do vậy để kiếm một nhà hàng với thực đơn nhiều lựa chọn tại những thành phố đông khách du lịch hầu như không khó khăn gì. Tuy nhiên những nhà hàng có đông dân địa phương  thường sẽ ngon và có giá cả mềm hơn so với những nhà hàng chuyên dành cho khách du lịch. Gía cho một bữa ăn tại những nhà hàng bình dân ở mức từ 17 AUD trở lên cho món chính.

Ở những thành phố lớn, có những nhà hàng không phục vụ đồ uống. Khách sẽ tự mang đồ uống ( thường là rượu, một số nhà hàng chấp nhận cả bia), tuy nhiên bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản từ 2-15$ “phí mở chai”. Vì vậy chưa chắc những nhà hàng đã kinh tế hơn những nhà hàng có phục vụ rượu.

Những quán café cũng thường phục những phần ăn nhẹ cả ngày, nhưng họ thường không phục vụ bữa tối.

2.       Quán rượu và câu lạc bộ

Trước đây những quán rượu và câu lạc bộ chỉ phục vụ đồ ăn trưa nhưng giờ họ phục vụ cả bữa tối. Thậm chí có nơi còn phân tách thành khu ăn uống (bistro). Thực đơn ở đây thường có bít tết, gà, món Parmigiana (cà tím xắt lát xếp lớp cùng thịt cốt lết bê hoặc gà rồi đem bỏ lò cùng các loại lá thơm kiểu Ý) và món Nachos (món bánh nướng giòn mỏng như chips bằng bột ngô kiểu Mexico thường được dọn chung với sốt, quả olive và phô mai ).

Gía cho một phần ăn có cả đồ uống không cồn ở những nơi này giao động từ 10 – 25 AUD

3.       Tiệm bánh

kinh nghiệm du lịch úc tiệm bánh úc

Khung cảnh trong một tiệm bánh ở Úc

Khi vừa đặt chân tới cửa, ngay lập tức bạn bị hấp dẫn bởi hương thơm của những ổ bánh mì, bánh cuộn hoặc bánh kẹp nhân mặn bày trong những kính hay những giỏ gỗ xinh xắn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 3-15 AUD để lót dạ với những ổ bánh thơm ngon.

 

 

 

 

4.       Tiệm ăn nhanh

Những tiệm ăn của Mc Donalds, Subway, Burger King hay KFC có tại khắp nơi trên phố. Red Rooster là chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Úc, cung cấp thịt gà nướng xiên và các món gà. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hoặc thời gian thì những đồ ăn nhanh là lựa chọn tối ưu. (Mỗi phần ăn cơ bản giao động từ 5-15 AUD). Tuy nhiên những đồ ăn này rất dễ làm bạn tăng cân và hiện nay người Úc cũng không mặn mà với nó nữa.

5.       Khu ăn uống tổng hợp ( Food Court)

du lịch úc nhà hàng úc

Một khu Food Court tại Melbourne

Nếu bạn đi cùng một nhóm đông người , mỗi người một sở thích thì hãy đến các khu ăn uống tổng hợp. Bất kì khu trung tâm thương mại nào cũng có những food court kiểu này. Tới đây bạn tha hồ lựa chọn các đồ ăn từ đồ ăn nhanh tới đồ ăn mặn , đồ tráng miệng kiểu Âu, Á với giá cả phải chăng. 

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên, Umove Travel hi vọng quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ăn uống khi đi du lịch, công tác Úc.

 

Để được tư vấn xin visa du lịch Úclàm visa công tác Úc, vui lòng liên hệ với Umove Travel: info@umovetravel.com / 04. 39234151